09DKB
Kinh doanh Bất động sản khóa 2009
Bài gửi Người gửi Thời gian Điểm thi học kỳ 1 Thu Jan 19, 2012 10:08 am hợp đồng dân sự bđs Fri Jan 06, 2012 7:55 pm Điểm quá trình 2 môn PL và HĐ Mon Jan 02, 2012 3:46 pm MV: Vinamilk + Tôi Yêu Việt Nam (kèm theo thông báo của cô) Thu Dec 15, 2011 5:24 pm Samsung Galaxy Note trắng Tue Dec 13, 2011 3:32 pm Các bạn vào tải về & điền vào mẫu thống kê BĐS làm trong mônTHNN Mon Dec 12, 2011 7:59 pm Hỏi về file Hợp đồng môn PL BĐS. Mon Dec 12, 2011 4:33 pm Điểm quá trình môn Giao tiếp trong kinh doanh Fri Dec 09, 2011 4:19 pm Lớp mình có tin vui. Thu Dec 08, 2011 7:51 pm BlackBerry Bold 9900 màu trắng ở VN Wed Dec 07, 2011 11:53 am
10 loại thực phẩm dễ ngộ độc
Thành viên cấp 3
Tiêu đề: 10 loại thực phẩm dễ ngộ độc,-Fri Sep 03, 2010 9:45 pmĐiều trớ trêu là đôi khi thực phẩm xuất hiện nhiều nhất trong các vụ ngộ độc lại chính là những loại gần gũi nhất với chúng ta. Thực phẩm rất phong phú về chủng loại. Điều quan trọng là chúng ta khó nhận biết thực phẩm nào an toàn để sử dụng, bởi rất nhiều khi không phải những thực phẩm đó có chứa chất gây độc mà là do vướng phải độc chất qua quá trình được chăm sóc, nuôi trồng, chế biến. Cho nên điều trớ trêu xảy ra là đôi khi những thực phẩm xuất hiện nhiều nhất trong các vụ ngộ độc lại chính là những loại gần gũi nhất với chúng ta. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ (FDA) đã đưa ra “top ten” những loại thực phẩm dễ bị ngộ độc nhất. Chúng ta cùng thử tham khảo để cẩn trọng hơn, bởi những loại thực phẩm này vô cùng quan trọng cho sức khỏe nên không thể không sử dụng. 1. Các loại cải lá: Bao gồm xà lách, bắp cải, cải bó xôi... Những loại này gây ngộ độc là do chúng bị nhiễm khuẩn, nhiễm hóa chất trong quá trình trồng, chăm sóc. Để tránh ngộ độc khi ăn các loại cải lá, chúng ta cần rửa sạch chúng trước khi nấu nướng và tránh nhiễm khuẩn chéo bằng cách rửa tay trước khi làm bếp. Điều ít người nội trợ biết là các loại cải rất dễ nhiễm khuẩn chéo nếu chúng được xắt trên cùng một tấm thớt trước đó chúng ta xắt thịt và rửa không kỹ. Vì vậy, tốt nhất chúng ta nên chuẩn bị nhiều tấm thớt khác nhau để dùng cho những loại thực phẩm khác nhau. 2. Trứng: Mới đây, Mỹ đã thu hồi hơn 500 triệu trứng gà bị nhiễm khuẩn. Trứng rất dễ nhiễm một loại vi khuẩn có tên là Salmonella. Vi khuẩn này có thể ngấm vào tận bên trong trứng. Vì vậy, nấu chín trứng là điều rất cần thiết và nên bỏ thói quen “nuốt sống” trứng. 3. Cá ngừ: Loại cá này rất dễ nhiễm độc tố scombrotoxin. Độc tố này gây ra những triệu chứng ngộ độc như sốt, đau đầu, co giật cơ... Nếu bảo quản ở nhiệt độ không thích hợp, cá ngừ sẽ tiết ra độc tố và điều nguy hại là độc tố này không bị tiêu hủy khi nấu nướng. 4. Hàu: Hàu rất dễ bị nhiễm virus Norovirus và vi khuẩn Vibrio vulnificus, gây nôn mửa và tiêu chảy. Bởi vậy, món hàu sống là không nên dùng, dù ăn với mù tạt. 5. Khoai tây: Nếu khoai tây được nấu chín thì không hề hấn gì. Tuy nhiên, một số thực khách lại muốn làm món salad (rau cải sống trộn chua). Khoai tây cũng rất dễ nhiễm những loại vi khuẩn như Listeria, Shigella, E. coli và Salmonella. 6. Phô mai: Cũng rất dễ nhiễm các vi khuẩn như Salmonella và Listeria. Riêng Listeria là một sát thủ chuyên gây sẩy thai. Vì vậy, các bác sĩ thường khuyên thai phụ nên tránh xa các loại phô mai mềm. 7. Kem: Kem lạnh thường bị nhiễm vi khuẩn Salmonella và Staphylococcus. Những bà nội trợ thích làm kem tại gia, nếu sử dụng trứng sống thì cũng rất dễ bị dính Salmonella. 8. Cà chua: Cũng được đánh giá là loại thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn, vì vậy cần rửa thật kỹ trước khi chế biến. 9. Giá: Là thực phẩm có giá trị cao cho sức khỏe nhưng cũng có thể gây ngộ độc do hạt đậu làm giá bị nhiễm độc từ đồng ruộng hoặc do người làm giá sử dụng nước ô nhiễm để tưới. Hơn nữa, khí hậu ấm ở nước ta rất dễ “gieo mầm” cho vi khuẩn. FDA đề nghị người già, trẻ em hoặc những người bị suy hệ miễn dịch không nên ăn giá tươi mà nên luộc rồi mới ăn. 10. Dâu tây: Là thứ rất dễ bị nhiễm một loại khuẩn có tên là Cyclospora vốn gây ra những cơn tiêu chảy chết người, mất nước cơ thể và co giật cơ. Vào năm 1997, hàng ngàn trẻ em ở Mexico đã bị nhiễm viêm gan siêu vi A do ăn phải dâu tây bị nhiễm khuẩn. Theo Người Lao Động
Thành viên cấp 6
Tiêu đề: Re: 10 loại thực phẩm dễ ngộ độc,-Fri Sep 03, 2010 9:49 pm
Thành viên cấp 5
Tiêu đề: Re: 10 loại thực phẩm dễ ngộ độc,-Sun Sep 05, 2010 1:10 pm
Thành viên cấp 2
Tiêu đề: Re: 10 loại thực phẩm dễ ngộ độc,-Sun Sep 05, 2010 5:44 pm
Thành viên cấp 2
Tiêu đề: Re: 10 loại thực phẩm dễ ngộ độc,-Sun Sep 05, 2010 5:49 pm
Thành viên cấp 2
Tiêu đề: Re: 10 loại thực phẩm dễ ngộ độc,-Sat Sep 11, 2010 2:34 pm
Tiêu đề: Re: 10 loại thực phẩm dễ ngộ độc,-
10 loại thực phẩm dễ ngộ độc
Trang 1 trong tổng số 1 trang * Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc. * Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết. * Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình. -Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài Quyền của bạn Bạn không có quyền trả lời bài viết
Design by Krish Sử dụng mã nguồn Phpbb phiên bản 2.0 Copyright ©2008 - 2010
Free forum | © phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất